Nằm điều hòa và uống nước đá nhiều gây đau họng, ho nhiều làm sao để hết?

Chào chuyên gia, thời tiết nắng nóng nên tôi thường xuyên nằm điều hòa và ưa thích những thức uống lạnh để giải nhiệt. Thời tiết này không nằm điều hòa thì không chịu nổi. Tuy nhiên, điều này khiến tôi hay bị đau họng, đờm đặc cả cổ, nhất là những lúc sáng sớm thức dậy. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên để khắc phục tình trạng này. (Đình Quân, Long An).

Đáp:

Chào bạn.

Việc thường xuyên ngồi điều hòa và sử dụng không đúng cách có thể gây ra các vấn đề về hô hấp như viêm họng, đau họng.

Bình thường, trong mũi, họng của chúng ta đều tồn tại rất nhiều vi khuẩn, khi gặp điều kiện thuận lợi như khô, lạnh, cộng thêm sức đề kháng của cơ thể đang giảm, chúng có thể phát triển mạnh mẽ và tấn công cơ thể gây nên các bệnh lý về đường hô hấp.

Một số bạn có thói quen ngồi điều hòa ở nhiệt độ thấp (dưới 20 độ) khiến cho cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh. Nhất là ở trẻ nhỏ và người già. 

Bên cạnh đó, thói quen uống nước đá hàng ngày hay  há miệng khi ngủ cũng khiến bạn dễ đau họng hơn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn không nên mở điều hòa dưới 25 độ, cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ, bảo dưỡng điều hòa định kỳ để loại bỏ vi khuẩn.

Tránh trình trạng cổ họng khô bằng cách uống nhiều nước ấm, hạn chế uống nước đá và tăng cường bổ sung vitamin để nâng cao đề kháng cho cơ thể.

Chúc bạn sức khỏe.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *