Những bài thuốc dân gian trị ho an toàn và hiệu quả hiện nay

Lạm dụng thuốc tây để điều trị ho gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì vậy sử dụng những bài thuốc dân gian trị ho đang là giải pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Dưới đây là một số bài thuốc trị ho an toàn và hiệu quả hiện nay.

Sử dụng bài thuốc dân gian trị ho có thực sự đem lại hiệu quả?

Bài thuốc dân gian hiện nay được hiểu là những bài thuốc lâu đời có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh nhất định, được truyền lưu lại và truyền từ thế hệ ngày sang thế hệ khác, với sự phát triển của y học hiện đại hiệu quả của nhiều vị dược liệu trong các bài thuốc dân gian đã được nghiên cứu khoa học chứng minh.

Chính vì vậy, sử dụng bài thuốc dân gian trị ho chứa các vị dược liệu đã được công nhận bởi các cơ quan y tế thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Bởi vì, các bài thuốc dân gian trị ho này là thành quả đúc kết nhiều năm kinh nghiệm của ông cha ta, tác dụng và hiệu quả khi sử dụng đã được cảm nhận và chia sẻ bởi chính người tiêu dùng đánh giá và lan truyền cho đến tận bây giờ.

Sử dụng vị dược liệu từ dân gian giúp giảm ho hiệu quả an toàn

Bài thuốc dân gian trị ho an toàn và hiệu quả hay được sử dụng hiện nay

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả được lan truyền qua nhiều thế hệ và vẫn được sử dụng hiện nay.

Bài thuốc dân gian trị ho từ quả kha tử

Kha tử (hay cây chiêu liêu, cây kha lê) có tên khoa học là Terminalia chebula thuộc họ Bàng, từ 5000 năm về trước mọc nhiều ở vùng núi Tây Tạng, là nơi phật giáo rất phát triển. Hằng ngày, các vị sư trong chùa sau thời gian dài tụ kinh niệm Phật đã dùng nước sắc của quả kha tử hoặc ngậm quả kha tử giã nát để giúp giảm ho, đau rát họng, được lưu truyền đến tận bây giờ.

Kha tử từ 5000 năm về trước được các vị sư sử dụng nhiều để giảm ho

Còn theo đông y, quả kha tử có tính ấm, chua chát vị cay đắng nên có tác dụng giúp mang đến hiệu quả vượt trội trong việc sát khuẩn, liễm phế chỉ khái (sạch phổi, trừ ho), giúp trị phế hư, viêm hầu họng, ho hen, sát khuẩn họng, khản tiếng.

Ngày nay, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong kha tử có chứa nhiều hoạt chất như tamin, polysaccharide,…đã được chứng minh có khả năng kháng khuẩn, chống viêm nhờ đó giúp giảm triệu chứng về đường hô hấp hiệu quả.

Bạn có thể giảm ho dễ dàng cùng quả kha tử bằng cách đơn giản sau:

Ngậm trực tiếp những quả kha tử khô

Lấy những quả kha tử đã được chế biến sẵn, sau đó tách lấy phần thịt của quả, bỏ phần vỏ bên ngoài và ngậm trong khoảng 5 phút, thực hiện lặp lại hàng ngày cho đến khi giảm triệu chứng ho.

Dùng nước sắc của quả kha tử

Sử dụng 3-10 g quả kha tử thêm 1 lượng nước vừa đủ, sắc lấy 1 lượng nước uống vừa đủ trong ngày giúp giảm ho và giảm đau rát cổ họng hiệu quả.

===>>> Xem thêm: Ho có đờm kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Bài thuốc dân gian trị ho từ kha tử

Giảm ho dễ dàng cùng cam thảo

Cam thảo có tính ấm, vị ngọt, nên theo đông y có tác dụng giúp bổ tỳ, nhuận phế, chỉ ho nhờ đó hỗ trợ giúp giảm ho, giảm đau họng, giảm viêm họng cấp,…

Để giúp giảm ho bạn chỉ cần chuẩn bị 5g cam thảo rửa sạch, 5g hạnh nhân, 10g kha tử sau đó rửa sạch, cho tất cả dược liệu đã chuẩn bị vào ấm sắc thêm khoảng 600 ml. Sắc với lửa nhỏ cho đến khi còn khoảng 300 ml nước, tắt bếp để nguội, chia lượng nước thành 3 phần mỗi thành 3 lần trong ngày, dùng 7-10 ngày liên tục.

Trị ho với vị dược liệu quý bách bộ

Với vị ngọt, đắng tính hơi ôn, theo đông y bách bộ có tác dụng nhuận phổi, giúp giảm ho, đờm, hỗ trợ chữa viêm phế quản an toàn và hiệu quả.

Để giảm ho bạn chỉ cần lấy khoảng 80 g bách bộ giã rồi vắt lấy nước, mỗi lần uống 1 thìa, ngày uống 3 lần sẽ giúp giảm ho lâu ngày.

Bài thuốc trị ho từ tỳ bà diệp

Theo đông y, tỳ bà diệp có vị đắng tính hàn, quy vào kinh phế, có công năng giáng khí, trừ ho, thanh phế chỉ khái (chữa ho do cảm mạo, ho do long đàm) hiệu quả.

Trải qua hàng ngàn năm hiệu quả giảm ho của tỳ bà diệp còn được nghiên cứu khoa học chứng minh. Theo y học hiện đại, tỳ bà diệp chứa nhiều hoạt chất saponin, caryophylin…được chứng minh có khả năng kháng khuẩn, chống viêm mạnh nhờ đó giúp giảm ho hiệu quả.

Bạn có thế lấy 1 khoảng 20g lá tỳ bà diệp khô cùng 10 g tía tô cho vào sắc uống với nước giúp chữa ho do cảm lạnh hiệu quả.

Bài thuốc trị ho từ tỳ bà diệp

Bổ phế kha tử Tín Phong kế thừa kinh nghiệm dân gian giúp giảm ho hiệu quả

Sử dụng các bài thuốc dân gian trị ho mắc dù giúp giảm ho hiệu quả, tuy nhiên cần kiên trì dùng lâu dài dẫn đến gây bất tiện cho người dùng. 

Không những vậy, nếu dùng phải những vị dược liệu không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với mong muốn khắc phục được nhược điểm này khi sử dụng bài thuốc dân gian trị ho, các nhà khoa học Việt Nam sau nhiều năm nghiên cứu đã cho ra đời dòng sản phẩm Bổ phế kha tử Tín Phong.

Bổ phế kha tử Tín Phong là sự kết hợp các vị dược liệu từ dân gian, với thành phần chính là kha tử bổ sung cùng nhiều vị dược liệu quý từ thiên nhiên như tỳ bà diệp, bách bộ, cam thảo, hạnh nhân,…giúp mang đến hiệu quả vượt trội trong việc hỗ trợ bổ phế, giảm ho, long đờm cho người sử dụng.

Để phù hợp với sở thích của từng đối tượng sử dụng, Bổ phế kha tử Tín Phong hiện nay có 2 dạng đóng gói gồm dạng cao lỏng dược liệu đóng chai 125ml và viên ngậm. Cả hai đều không chứa đường nên phù hợp với mọi đối tượng khi sử dụng kể cả người bị tiểu đường, người huyết áp cao,…

===>>> Xem thêm: Bổ phế kha tử Tín Phong: Giúp hỗ trợ giảm ho có đờm ho gió ho khan

Bổ phế kha tử Tín Phong chứa dược liệu quý từ dân gian giúp giảm ho hiệu quả

Nhờ mang đến những ưu điểm vượt trội trên, sau 8 năm có mặt trên thị trường, trải qua cuộc bình chọn khắt khe từ các chuyên gia đầu ngành và người tiêu dùng. 

Sáng ngày 17/9/2022 tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Hà Nội, Bổ phế kha tử Tín Phong đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng, qua thêm 1 lần nữa khẳng định chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

Bổ phế kha tử Tín Phong đạt giải sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Trên đây là các bài thuốc dân gian trị ho an toàn và hiệu quả hay được sử dụng hiện nay. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ tổng đài 18009229 (MIỄN CƯỚC GỌI) hoặc zalo/viber của hotline 0973732486.

Nguồn tham khảo

Alternat Med (2013), Antitussive Activity of the Water-Extracted Carbohydrate Polymer from Terminalia chebula on Citric Acid-Induced Cough, ncbi.nlm.nih.gov. truy cập ngày 07/10/2022.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *